Tuesday, 17/07/2018 - 20:30|

Ngoại khóa tuyên truyền Ba văn kiện pháp lý trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc

Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-SGD&ĐT-SNgV-BCHBĐBP ngày 11 tháng 9 năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Cao Bằng - Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng về Kế hoạch tuyên truyền ba văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc. Ngày 16/3/2018 Trường PT DTNT THCS Phục Hòa tổ chức buổi ngoại khóa Tuyên truyền Ba văn kiện pháp lý trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc tại Cửa Khẩu Quốc tế Tà Lùng Thuộc Huyện Phục Hòa.

Tại buổi ngoại khóa cán bộ, giáo viên và các em học sinh được Đ/c Đàm Quốc Trưởng - Phó trạm trưởng Trạm cửa khẩu Quốc Tế Tà Lùng giới thiệu về cột mốc về lãnh thổ và mối quan hệ giữa 2 nước hiện nay.

Đ/c Đàm Quốc Trưởng - Phó trạm trưởng Trạm cửa khẩu Quốc Tế Tà Lùng giới thiệu về cột mốc cho cán bộ, giáo viên và học sinh

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ Tổ Quốc và tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Trung Quốc.

Kết thúc Buổi ngoại khóa Cán bộ giáo viên, học sinh còn được tham gia buổi tham quan Nhà máy đường thuộc Công ty cổ phần mía đường Cao Bằng đóng trên địa bàn thị trấn Tà Lùng - Phục Hòa Cao Bằng. Đây là một Công ty đã góp phần đáng kể cho việc ổn định an ninh xã hội vùng biên giới, xoá đói giảm nghèo của địa phương. Chuyển đổi cơ cấu kinh tế hình thành vùng sản xuất hàng hóa của địa phương.