Tuesday, 18/09/2018 - 21:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ thông DTNT Phục Hòa

Ngoại khóa tuyên truyền " Nói không với bạo lực học đường"

         Ở Việt Nam, bạo lực học đường đang trở thành mối lo của phụ huynh, ngành giáo dục và toàn xã hội. Nó không chỉ diễn ra ở thành thị mà còn ở nông thôn, không chỉ có học sinh nam, mà cả học sinh nữ. Nó không những gây ra những tác động xấu đến mối quan hệ giữa trò với trò, thầy với trò mà còn gây hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần, thái độ học tập của học sinh, sự giảng dạy của thầy cô giáo và các hoạt động giáo dục của nhà trường.Nó không chỉ ảnh hưởng đến những người trong cuộc mà còn ảnh hưởng tới cả một thế hệ trẻ, ảnh hưởng trưc tiếp tới tương lai của dân tộc. Chính vì vậy, việc tuyên truyền về thực trạng đáng báo động của bạo lực học đường, là hết sức cần thiết và thiết thực.

         Ngày 12 tháng 12 năm 2017 trường phổ thông DTNT THCS Phục Hòa đã tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền "Nói không với bạo lực học đường" với 2 nội dung chính.

         Thứ nhất: tuyên truyền về Luật trẻ em năm 2016 và về phòng chống tai nạn thương tích, các tệ nạn xã hội và giáo dục tâm lý học đường cho học sinh.

             Thứ hai: Thi tuyên truyền về bạo lực học đường giữa các chi đội với hình thức sân khấu hóa và hùng biện.

Một số hình ảnh phần thi sân khấu hóa:

 

 

                                     

       Kết quả sau 2 phần thi Chi đội 6A đạt giải nhất, 6B đạt giải nhì, 8B giải ba

     Thông qua buổi tuyên truyền Có thể thấy rằng hậu quả của hành vi bạo lực học đường đang ngày càng hiển hiện trong đời sống tâm lý của học sinh, của gia đình, của nhà trường và xã hội, nó là hồi chuông cảnh báo cho những ai thực sự quan tâm đến thế hệ trẻ và tương lai của đất nước, sẽ còn tốn nhiều thời gian, công sức, của cải để chúng ta giải quyết vấn nạn bạo lực học đường. Tuy nhiên, để làm được điều đó cần phải có nhận thức đúng đắn về vấn đề bạo lực học đường, một quyết tâm cao độ đánh tan vấn nạn bạo lực học đường, của toàn ngành giáo dục, của các cấp liên ngành, của các lực lượng liên quan, của gia đình, nhà trường, của giáo viên và học sinh.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 35
Năm 2018 : 2.459